Sunday, 13/06/2021 - 23:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tây Sơn

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH  NĂM HỌC 2020 – 2021

      Thực hiện công văn 1377/SGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 về việc Tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

       Thực hiện công văn Số: 341/GDĐT ngày 21 tháng 12 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Thành phố V/v Tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ

 

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH

 NĂM HỌC 2020 – 2021

     Trường THCS Trần Phú báo cáo về việc Tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ năm học 2020 - 2021 như sau:

  1.  Thời gian, địa điểm

- Thời gian: Tiết 1, sáng thứ Hai, ngày 28/12/2020;

- Địa điểm:  Do thời tiết mưa nhỏ nên nhà trường tổ chức trong phòng HĐ  trườngTHCS Trần Phú có đại diện của 25 lớp và các thầy cô bộ môn đồng thời nối loa đến 25 lớp.

  1.  Nội dung:

          2.1 Mục đích, yêu cầu:   Năng lực ngoại ngữ, đặc biệt năng lực tiếng Anh là một yêu cầu cấp thiết  trong thời kì hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Tiếng Anh giúp hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và kết nối việc làm. Tuy nhiên, chất lượng học tiếng Anh đang là bài toán nan giải. Để cải thiện năng lực học tiếng Anh trong trường THCS, hưởng ứng phát động phong trào học tập tiếng Anh của Bộ Giáo dục và đào tạo, được sự chỉ đạo của Phòng GD& ĐT, BGH trường THCS Trần Phú, Liên đội - Tổ Tiếng Anh đã triển khai Lễ phát động phong trào học tiếng Anh trong nhà trường. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với bộ môn này.

 2.2 Thành phần: Tham gia và chỉ đạo Lễ phát động có cô giáo Đào Ngọc Bích - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Cô giáo Khiếu Thị Lan Hương - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Đặng Thị Minh Nguyệt – tổ trưởng bộ môn Anh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Trần Phú.

Nội dung:  

+ Đ/c K. Hương phó hiệu trưởng nhà trường tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu;

Hình ảnh: Cô Khiếu Thị Lan Hương -PHT phát biểu khai mạc

+ Đ/c Đào Ngọc Bích Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào học tiếng anh: đ/c nhấn mạnh  việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thế giới hiện đại, đặc biệt là thế hệ trẻ  trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, các em đang đứng trước nhiều cơ hội rộng mở, nhưng cũng không ít thách thức do cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên số mang lại. Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường cô kêu gọi tất cả giáo viên, học sinh quan tâm đầu tư, dành nhiều thời gian công sức cho việc học ngoại ngữ, bởi việc thành thạo thêm một ngoại ngữ, nhất là Tiếng Anh sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội phát triển trong thế giới rộng mở.

Hình ảnh cô: Đào Ngọc Bích Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào học tiếng anh

+/  Tại Lễ phát động, Cô giáo Đặng Thị Minh Nguyệt – tổ trưởng bộ môn Anh thay mặt thầy cô giáo trong tổ ngoại ngữ đã phát biểu, cô nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại 4.0 và đất nước trong thời kỳ hội nhập. Cô cho biết hiện nay có tới 60 nước lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức, và là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới. Tiếng Anh thực sự đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, vì thế, hãy bắt tay học tiếng Anh từ hôm nay. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng Tổ Anh, cùng các em học sinh để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này. Cô  và các thầy cô giáo trong nhóm anh sẽ  truyền cảm hứng về niềm yêu thích và phương pháp học tiếng Anh tới toàn thể giáo viên và học sinh. Học tiếng Anh sẽ không còn là nỗi ám ảnh hay gánh nặng nữa khi chúng ta nhận thức được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của nó trên bước đường thành công của mình. Hãy bắt đầu sớm nhất có thể và giành thời gian cố định mỗi ngày để học tiếng Anh, lau dần sẽ hình thành thói quen, sẽ hiểu, và thích thú với ngôn ngữ tuyệt vời này. Hãy tin rằng không gì là không thể và hành trình vạn dặm có thể từ một bước chân. Tổ Tiếng Anh trường  THCS Trần Phú sẽ đồng hành để hỗ trợ giáo viên và học sinh để nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.

Thông qua buổi Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, Tổ Tiếng Anh đã ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS Trần Phú do thầy Nguyễn Sỹ Thắng làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ hoạt động với mục đích: tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, phát triển kỹ năng giao tiếp, tài năng, sự tự tin của học sinh, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tìm hiểu trao đổi phương pháp học tập của nhau...Thời gian hoạt động: 1buổi/ tuần; Thành phần cốt cán là các em: Phương Hà; Thanh Mai; ThanhThảo; Hoàng Hải 9A…………

Mời lên sân khấu

Hình ảnh Cô giáo Đặng Thị Minh Nguyệttổ trưởng bộ môn Anh + CLB tiếng anh

+ Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh

 Mở đầu buổi lễ là chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Anh của em Thảo học sinh lớp 9A và em Hoàng Hải  lớp 9A bằng song ngữ. Với những kinh nghiệm tích lũy của bản thân, các em đã mang đến cho học sinh toàn trường những phương pháp học tập hiệu quả, bổ ích để Tiếng Anh không còn là nỗi “sợ hãi” của nhiều người.

Hình ảnh Học sinh chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh;

+/ Liên đội:  Để thực sự lan tỏa hứng thú học tiếng Anh, các thầy cô Tổ Tiếng Anh đã rất sáng tạo khi lồng ghép các tiết mục nhảy trên nền bài hát tiếng Anh do các em hs lớp 8A6 thể hiện, các tiết mục văn nghệ do em Phương Hà 9A, em Việt Hà 9A2 thể hiện; hùng biện song ngữ chia sẻ về cách thức học tiếng anh như nào cho hiệu quả do em Hoàng Hải – thanh thảo chi đội 9A, kết hợp với trung tâm Beter Engliss tổ chức những trò chơi mà ở đó học sinh được giao lưu trực tiếp bằng tiếng Anh... Các tiết mục đều mang tính giáo dục cao, ngoài việc giúp các em học sinh hiểu được giá trị của việc học tiếng Anh, hình thành động lực và niềm say mê thực sự đối với môn học này, các em còn được tiếp nhận tiếng Anh theo cách tự nhiên và mới mẻ nhất.

Dẫn chương trình văn nghệ song ngữ: ( Phương Hà – Hoàng Hải thể hiện)

Hình ảnh Các tiết mục văn nghệ; mời giao lưu

Cũng tại lễ phát động, nhiều bài hát tiếng Anh được vang lên với các thông điệp hết sức ý nghĩa:

3/   Kết luận: Lễ phát động phong trào học tiếng Anh của trường THCS Trần Phú bước đầu đã tạo lập được phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong nhà trường với 4 kỹ năng nghe, nói đọc viết.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 06 : 106
Năm 2021 : 2.494