Monday, 14/06/2021 - 00:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tây Sơn

Trường THCS Tây Sơn tổ chức lễ ký cam kết việc thực hiện luật số 14/2017QH14 và nghị định số 137/2020/NĐCP

         Để thực hiện Luật số 14/2017/QH14 của Quốc hội : Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Nghị định 137/2020/NĐ-CP, sáng ngày 21/1/2020,  Trường THCS Tây Sơn Thành phố Thái Bình đã tổ chức tuyên truyền và thực hiện ký cam kết thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng pháo trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho cán bộ giáo viên và học sinh.

 

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Mạnh Côn, trưởng công an phường Quang Trung truyền đạt khái quát về Nghị định 137, nhấn mạnh những điểm mới của Nghị định này so với Nghị định số 36/2009. Trong đó, Nghị định 137 cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ sẽ được sử dụng pháo hoa trong các dịp lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, nghị định này cũng quy định cụ thể về các trường hợp được tổ chức bắn pháo hoa; đồng thời, bổ sung nhiều hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng pháo; quy định cụ thể hơn với 9 hành vi bị nghiêm cấm trong sử dụng pháo, so với 4 hành vi chung chung như trước đây.

Đặc biệt, nội dung tuyên truyền đã nhấn mạnh tình trạng vi phạm pháp luật về pháo nổ có diễn biến phức tạp, mà đối tượng chủ yếu là thanh niên, học sinh, sinh viên. Người phạm tội ngày càng trẻ hóa, hành vi phạm tội tinh vi, khó phát hiện. Nguyên nhân chủ yếu là việc nhận thức chưa đầy đủ về những quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng pháo, hoặc bị bạn bè lôi kéo... Thông qua buổi tuyên truyền, nhà trường nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc thực hiện đúng các quy định về quản lý và sử dụng pháo, góp phần đảm bảo ANTT tại trường học, tại địa bàn nơi cư trú.

Cũng trong buổi tuyên truyền này, đồng chí Trưởng công an phường Quang Trung cũng thông báo về an ninh xã hội và những thành tích của phường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Thực tế cho thấy các hành vi vi phạm pháp luật đều giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ do người dân thiếu hiểu biết pháp luật hoặc bị kẻ xấu rủ rê, lôi kéo.

Sau khi được nghe tuyên truyền về những nội dung trên, Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện học sinh đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc nội dung về quản lý, sử dụng pháo nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 dưới sự chứng kiến của đại diện Công an phường Quang Trung.

Buổi tuyên truyền giúp  các em có nhận thức và hiểu biết đầy đủ hơn về các nghị định, từ đó có ý thức chấp hành pháp luật , có tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn trật tự xã hội. Em Phạm Quỳnh Anh – lien đội trưởng đại diện cho toàn lien đội lên hứa quyết tâm thực hiện tốt cam kết đã ký.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 107
Năm 2021 : 2.495