Monday, 14/06/2021 - 00:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tây Sơn

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO TỔ CHỨC BUỔI GIAO LƯU TRUYỀN THỐNG NHÂN 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN

Nhằm chào mừng 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2020). Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chức Chương trình giao lưu truyền thống nhân kỷ niệm 76 chào mừng ngày 22/12 đồng thời tổ chức các hoạt động tìm hiểu lịch sử truyền thống quý báu của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

          Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

        Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

        Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

       Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Chương trình giao lưu truyền thống nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) giữa trường Tiểu học Trần Hưng Đạo với Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Mình Phường Trần Hưng Đạo thành công tốt đẹp. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT, Thành Đoàn, Đài phát thanh TP Thái Bình, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Trần Hưng Đạo, các vị đại biểu đã về dự và động viên cô và trò nhà trường.

        Thông qua buổi giao lưu các con học sinh thêm một lần nữa được hiểu biết thêm về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, được hiểu rõ hơn về ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 107
Năm 2021 : 2.495